Khái niệm quan trọng nhất của cuốn sách là Mindset. Mindset chẳng qua là 1 tập hợp các niềm tin tồn tại trong đầu óc chúng ta. Các niềm tin này có thể là tích cực hay tiêu cực về trí thông minh, tài năng hay nguồn gốc xuất thân được mỗi người tiếp nhận từ xã hội, gia đình, bạn bè, giáo dục, v.v. và chúng ảnh hưởng một cách đáng kể, nếu không muốn nói là quyết định, đến chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Mindset chia thành hai dạng: những ai tin rằng chất lượng cuộc sống của mỗi người được quyết định bởi tài năng bẩm sinh, gen di truyền hay số mệnh thì họ sở hữu fixed-mindset, và những ai tin rằng chất lượng cuộc sống có thể thay đổi thông qua nỗ lực, chấp nhận thất bại,  tinh thần sẵn sàng học hỏi, v.v. thì họ sở hữu growth-mindset. Tác giả cùng các cộng sự của mình đã cung cấp nhiều ví dụ sinh động về hai dạng mindset trong các lĩnh vực khác nhau như thể thao, kinh doanh, giáo dục, các mối quan hệ, v.v. và điều tuyệt vời của cuốn sách là không những chỉ nêu các ví dụ mà tác giả còn cung cấp các các giải pháp để chuyển từ fixed mindset sang growth mindset trong mỗi lĩnh vực.

Tôi ấn tượng với một trong những khám phá thú vị nhất của cuốn sách là việc sử dụng những lời khen ngợi đến người khác ( có thể là con cái bạn, các học sinh hay sinh viên của bạn, nhân viên của bạn, v.v.). Những lời khen sẽ  biến thành  những niềm tin (hay mindset) ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập, cuộc sống của người tiếp nhận chúng. Những lời khen nhấn mạnh đến sự thông minh, đến tài năng bẩm sinh như em rất thông minh, bạn là một vận động viên bóng rổ tài năng hay anh là một nhân viên bán hàng xuất sắc, v.v. sẽ truyền thông điệp về fixed-mindset và những lời khen nhấn mạnh đến sự nỗ lực, truyền cảm hứng như em làm bài này rất tốt hẳn là em đã rất chăm chỉ hay quý này bạn đã mang về rất nhiều giá trị cho công ty hẳn là bạn có những chiến lược bán hàng rất hiệu quả, v.v. sẽ gieo những hạt giống growth-mindset. Từ đó, tác giả khuyên chúng ta sử dụng những lời khen một cách khéo léo, hiệu quả. Tất nhiên, chỉ những lời khen là chưa đủ mà chúng ta còn phải cung cấp những phương pháp, chiến lược giúp người tiếp nhận lời khen có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Ở chiều ngược lại,  cũng cần phải thận trọng khi tiếp nhận những lời khen hay những niềm tin từ những nguồn xung quanh.

Kết thúc cuốn sách, tác giả cung cấp các bước tổng quát để chuyển từ fixed-mindset sang growth-mindset có thể được áp dụng cho tất cả mọi người:

  • Bước 1: Học cách nhận dạng về fixed-mindset và growth-mindset
  • Bước 2: Quan sát sự xuất hiện của các mindset khi chúng ta đối mặt với các vấn đề, thách thức trong cuộc sống
  • Bước 3: Phân loại các mindset là fixed-mindset hay growth-mindset. Nếu có thể hãy gán những mindset này với những cái tên phù hợp
  • Bước 4: Khi đã nhận diện được fixed-mindset và gán tên cho chúng, hãy đưa ra các giải pháp, chiến lược phù hợp để từng bước chuyển các niềm tin từ fixed-mindset sang growth-mindset.

Một cuốn sách đáng đọc cho những ai biết yêu mến bản thân và luôn khát khao sự tiến bộ. Thông điệp cuối: Đừng hướng về BEST, hãy hướng về BETTER.

Xem thêm bài nói chuyện của tác giả cuốn sách, Carol S. Dweck, tại diễn đàn TED: