Paul Allen – đồng sáng lập Microsoft – đã qua đời ngày 15/10/2018. Sau Stephen Hawking, Steve Jobs, lại một người hùng của tôi nữa đã ra đi.

Là đồng sáng lập Microsoft, Paul AllenBill Gates là một trong những cặp đôi sáng lập công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế  giới bên cạnh các cặp đôi như Steve JobsSteve Wozniak (sáng lập Apple), Lary pageSergey Brin (sáng lập Google), v.v.

Thông tin về sự qua đời của Paul Allen và sơ lược về tiểu sử của huyền thoại này được đăng tải chính thức trên Vulcan – một công ty được sáng lập bởi Paul Allen.

Bill Gates – đồng sáng lập Microsoft và là người bạn thân thiết của Paul Allen – cũng đã có một bài viết xúc động về người bạn quá cố trên blog của mình.

Hiện nay hệ điều hành Windows và công ty Microsoft  đang rất thành công và một phần nguyên nhân của sự thành công này là kế thừa những di sản do thế hệ đầu tiên để lại, trong đó có Paul Allen. Tên tuổi của Paul sẽ còn được nhớ đến như là một trong những nhà tiên phong công nghệ có tầm nhìn xa rộng nhất thế kỷ 20.