Bạn có từng suy nghĩ rằng, dù đã làm việc rất chăm chỉ, rất nỗ lực, nhưng khi nhìn lại thì chúng ta thấy rằng mình chẳng có gì tiến bộ, chẳng cải thiện được gì trong công việc, quan hệ, sở thích, v.v…Hay nói cách khác, chúng ta cứ mãi “giậm chân tại chỗ” dù thế giới đổi thay không ngừng. Thật là buồn vì chúng ta không lười biếng, mà trái lại chúng ta đã rất rất rất chăm chỉ.

Eduardo Briceño, lãnh đạo tổ chức giáo dục Mindset Works, tại diễn đàn TED, đã chỉ ra nguyên nhân tại sao chúng ta đã rất chăm chỉ trong công việc, trong các mối quan hệ, và thậm chí trong những thứ mà chúng ta cho là mình “thích” nhưng vẫn giậm chân tại chỗ. Trong thế giới bất định này, giậm chân tại chỗ là “tiêu vong”. Eduardo Briceño đã phân loại “mọi thứ” trong cuộc sống thành hai phần hay miền (zones):

  • Learning zone (tạm dịch: miền học tập): hướng tới việc không ngừng học tập và cải thiện, khuyến khích các sai lầm và xem chúng là các bài học quý báu để cải thiện khả năng, tư duy mở với mọi khả năng trong cuộc sống, trân trọng mọi phản hồi tích cực.
  • Performance zone (tạm dịch: miền thực thi ): hướng tới các tiêu chuẩn cao, yêu cầu độ chính xác cao nhất có thể, xem thường các sai lầm, tư duy đóng khung trong những tiêu chuẩn mặc định và “tẩy chay” các khả năng, ý kiến, tiêu chuẩn khác.

Hình từ slide trình diễn của Eduardo Briceño

Nguyên nhân của việc, dù đã rất chăm chỉ, nhưng không tiến bộ đã được Eduardo Briceño chỉ ra là chúng ta cứ luẩn quẩn trong performance zone mà quên mất learning zone. Đây không phải là lỗi chúng ta, chỉ là do chúng ta được giáo dục từ nhỏ, do nhu cầu xã hội, tổ chức, v.v…Tuy nhiên, theo Eduardo Briceño, nếu chúng ta cứ dồn tất cả thời gian quý báu cho performance zone thì về lâu dài chúng ta đã tự hại chính bản thân mình. Như vậy, cần một sự dịch chuyển (tư duy) từ performance zone sang learning zone và nếu chúng ta đầu tư đủ thời gian, công sức cho learning zone thì về lâu dài chúng ta sẽ có giá trị trong performance zone vì hai miền (zones) này không độc lập mà quan hệ mật thiết với nhau:

Hình từ slide trình diễn của Eduardo Briceño

Chúng ta có thể đầu tư nhiều hơn cho learning zone bằng cách:

  • Thứ nhất, cần duy trì niềm tin rằng, mọi thứ đều có thể được cải thiện, đều có thể tiến bộ hơn nữa bất kể mọi lĩnh vực, mọi tuổi tác.
  • Thứ hai, chúng ta phải xác định những gì cần cải thiện, tiến bộ một cách cụ thể nhất (tránh chung chung) và chia nhỏ thành những yếu tố (hay kĩ năng) nhỏ hơn.
  • Thứ ba, quá trình cải thiện phải dựa trên các ý tưởng, phương pháp rõ ràng.
  • Thứ tư, đặt ra những tiêu chuẩn hay kì vọng thấp hay vừa phải cho quá trình cải thiện, sẵn sàng đón nhận sai lầm, tiếp nhận các phản hồi và không ngừng học hỏi.

Đây là một ý tưởng không mới vì quá trình học tập và làm việc luôn gắn liền nhau là một điều hiển nhiên ai cũng biết, nhưng trong thời buổi chạy theo bằng cấp ảo, thành tích ảo, đầy rẫy bất cập trong giáo dục, xã hội,… thì ý tưởng và phương pháp của Eduardo Briceño và tổ chức Mindset Works là rất trân trọng và cần được suy nghĩ, vận dụng một cách phù hợp đối với mỗi cá nhân, tổ chức.

Các cá nhân đề cập trong bài nói:

Website

Đọc thêm

Sách hay liên quan