The 4-hour work week hay theo tiêu đề bản tiếng Việt là Tuần làm việc 4 giờ như một lời thách thức quan điểm cho rằng, để thành công chúng ta cần làm việc từ 50 – 60 giờ mỗi tuần. Việc dành 50 – 60 giờ mỗi tuần cho công việc có thể biến chúng ta trở thành “siêu nhân” trong lĩnh vực của mình (lưu ý rằng “có thể”) nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng sẽ đánh mất nhiều thứ quan trọng khác. Cách gìn giữ sức khỏe, những điều ý nghĩa và quan trọng hay quản lý thời gian hiệu quả là các mối bận tâm lớn nhất của con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tim Ferris, người sở hữu blog nổi tiếng https://tim.blog/, chủ nhân của rất nhiều podcast phỏng vấn những người nổi tiếng, tác giả các cuốn sách best-seller, nhà đầu tư thông minh và là người có lối sống tối giản đậm chất thiền. Có người đã xem Tim là sự kết hợp giữa CEO huyền thoại của General Electric (GE) Jack Welch và các thầy tu phương Đông.

Mọi thành tựu đều xuất phát từ nỗi đau và với Tim đó là khi bạn gái chia tay chỉ vì anh quá mải mê công việc.  Cuốn sách The 4-hour work week là sự đúc kết các kiến thức và kinh nghiệm quản lý thời gian trước đó như nguyên lý Pareto hay quy luật Parkinson cộng với những giải pháp sáng tạo của cá nhân Tim để áp dụng trong thực tiễn nhằm giảm thiểu thời gian làm việc của mình mà vẫn thu được hiệu quả cao nhất. Những giải pháp của Tim đã làm kinh ngạc, biến Tim từ một giảng viên vô danh tại khoa công nghệ cao trường đại học Princeton (Mỹ) trở thành “ngôi sao” của giới kinh doanh, thung lũng Silicon và giới truyền thông như tạp chí Maxim hay kênh truyền hình CNBC.