Điều kỳ diệu (wonder)

Image result

Khởi đầu năm mới ai cũng hi vọng mình sẽ có một năm đầy ắp những điều kỳ diệu cho bản thân và những người mà ta yêu mến. Lúc rảnh rỗi là tôi thích xem phim và bộ phim đầu tiên tôi xem trong năm 2018 là phim Điều kỳ diệu (Wonder). Tôi xem phim này vì ấn tượng với tiêu đề, hình ảnh quảng cáo và hai diễn viên chính nổi tiếng là Julia Roberts và Owen Wilson.

Điều Kỳ Diệu là câu chuyện cảm động về lòng tốt và nghị lực sống của Auggie – một cậu bé với khuôn mặt bị dị dạng bẩm sinh do một chứng bệnh hiếm gặp. Auggie sống trong nỗi mặc cảm và hay gặp rắc rối tại trường khi bị bạn bè trêu chọc về ngoại hình khác thường. Nhưng bằng nghị lực, sự dũng cảm cùng với tình yêu thương từ những người thân và những người bạn tốt đã giúp Auggie vượt qua tất cả, sống hạnh phúc, học giỏi và là nguồn cảm hứng cho mọi người xung quanh. Hình ảnh cậu bé Auggie làm tôi nhớ  đến hinh ảnh cậu bé Bôm (con trai diễn  viên Quốc Tuấn) – một Auggie trong thế giới thực.

Image result for bé bôm

U23 Việt Nam

Hành trình của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam là một hành trình kỳ diệu và lãng mạn. Kỳ diệu bởi thành tích phi thường và tầm ảnh hưởng không chỉ ở Việt Nam mà cả Châu Á và thế giới. Tôi không phải nói nhiều vì cái tên U23 Việt Nam giờ không còn xa lạ gì với những người yêu bóng đá và cả những người không biết gì về bóng đá.

Image result for le ruoc u23 viet nam

Thi sỹ Hồ Dzếnh dạy chúng ta rằng:

Tình chỉ đẹp khi tình dang dở

Đời mất vui khi đã vẹn câu thề

Những màn “trượt băng nghệ thuật” và “cú sốc nghiệt ngã phút 119” trong trận chung kết đã làm cho câu chuyện về hành trình của U23 Việt Nam kết thúc theo kịch bản của những câu chuyện tình lãng mạn kinh điển – sự dang dở. Câu chuyện kết thúc trong tiếc nuối, những giọt nước mắt và tràn ngập tình yêu thương.

Khởi đầu năm mới với những điều kỳ diệu sẽ giúp chúng ta có nhiều niềm tin rằng, năm 2018 sẽ là một năm của những điều kỳ diệu.

Lời cuối cho các chàng trai U23 Việt Nam: các bạn cần chuẩn bị nhiều thuốc tiêu hoá vì các bạn sẽ còn phải ” ăn xôi thịt” dài dài và cũng cần chuẩn bị các loại thuốc diệt vi trùng, vi khuẩn vì sẽ phải sống chung với đủ loại “ký sinh trùng”.