Sống trong thời đại thông tin thay đổi chóng mặt như hiện nay, nhu cầu làm mới bản thân của mỗi người là tất yếu. Một trong những cách hiệu quả nhất là đọc sách hay và theo dõi blog của những người tài năng hơn mình. Có ba thứ đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho tôi khi thực hiện thói quen lướt web hàng ngày:

  • Ấn tượng đầu tiên là blog jontysinai.github.io của nhà toán học Jonty Sinai  với mục đích chia sẻ kiến thức toán học, trí tuệ nhân tạo và nhiều vấn đề hóc búa khác đến với đông đảo mọi người. Blog chỉ mới khởi đầu nhưng xứng đáng để chúng ta chờ đợi bởi sự đơn giản, trong sáng, và rất logic trong các bài viết.
  • Ấn tượng kế tiếp còn mạnh hơn là những chia sẻ kiến thức về các dự án Python của chuyên gia trí tuệ nhân tạo tại Google – Peter Norvig. Tất cả các dự án, ghi chép, mã nguồn Python đều được chia sẻ trên Github. Một nguồn tham khảo hữu ích cho những ai đam mê lập trình.
  • Ấn tượng cuối cùng là cuốn sách về thuật toán Algorithm Design: Parallel and Sequential. Thuật toán luôn là trái tim của mọi ứng dụng.