Hôm nay vẫn như mọi ngày, cũng làm các công việc chuyên môn, dạy thêm và vài công việc linh tinh khác. Việc yêu thích nhất trong ngày vẫn là đọc các blogs. Tôi nhớ khi mua được cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ của Tim Ferriss, tôi rất ấn tượng với cuốn sách, với cách tư duy mới lạ của tác giả và cũng học được nhiều điều. Tôi đặc biệt thích cách Tim truyền cảm hứng đến mọi người thông qua những bài học được rút ra từ những vấn đề hay thách thức cụ thể mà anh ấy đối mặt như nấu ăn, bắn súng, thử thách sức chịu đựng của cơ thể hay bài viết tôi vừa đọc trong Tim Ferriss Show nói về Susan Garrett, một chuyên gia huấn luyện chó. Cuộc sống muôn màu, đa dạng, và cái hay của Tim là không rêu giảng những điều trống rỗng, trừu tượng, mà luôn luôn gắn liền với những điều hết sức cụ thể và thực tế.

Bài viết khác tôi cũng đọc được trong hôm nay là bài viết nói về những điều chúng ta ghét nhất và cách đối mặt, vượt qua chúng – bài viết How to Not Be Driven by Your Aversions của Leo BaBauta. Trong hành trình cuộc sống này, yêu và ghét luôn song hành với nhau; sống là phải chấp nhận và trân trọng cả hai.

Bài cuối cùng tôi đọc trong ngày, bài Carl Sagan on Moving Beyond Us vs. Them, Bridging Conviction with Compassion, and Meeting Ignorance with Kindness của Maria Popova. Bài viết là một nhận xét tinh tế từ cuốn sách của Carl Sagan nói về tình yêu, lòng trắc ẩn, sự tử tế, đồng thời cũng nói lên sự hạn chế của khoa học, của hiểu biết con người.

Nói chung một ngày không làm được gì nổi bật, nhưng cũng học được vài điều có ích.